CHUYỆN CỦA "RÁC"

CÂU CHUYỆN TẠI LARVA YUM

Trao vòng đời mới cho rác hữu cơ

Bạn có biết?

Thành phố của chúng ta đang ngập chìm trong rác với 70% là rác hữu cơ – một loại tài nguyên quý nhưng không được xem trọng chỉ vì nghĩ rằng “rác là thứ hôi, dơ”. Thực tế cho thấy tất cả rác hữu cơ từ các nhà hàng, quán ăn đến các nhà máy chế biến và chợ nông sản… đều được đưa về bãi rác để chôn lấp, đốt hoặc tiêu huỷ.

Không chỉ vậy, con người còn đang khai thác cạn kiệt nguồn cá biển, thậm chí vơ vét cả những lứa cá nhỏ sử dụng trong ngành chế biến thức ăn chăn nuôi.

Tiếp nối các dự án Xanh của Green Connect, Larva Yum ra đời từ những trăn trở của đội ngũ trẻ với mong muốn sử dụng ấu trùng ruồi lính đen để xử lý rác hữu cơ và tạo ra nhiều sản phẩm giá trị cho nông nghiệp, đồng thời góp phần giảm thiếu vấn nạn đánh bắt tận diệt như hiện nay.

Cùng nhau hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững

Mục tiêu 8: Tăng trưởng kinh tế bền vững
và có đủ việc làm

Cám chăn nuôi được sản xuất trong nước rẻ hơn nhập khẩu từ 20-40%. Đạm ấu trùng giúp tránh việc lạm dụng đánh bắt cá nhỏ lấy đạm làm cạn kiệt tài nguyên biển. 

Mục tiêu 9: Công nghiệp, đổi mới và cơ sở
hạ tầng

Rác thải thực phẩm được xử lý phân tán nên bớt mùi, dễ dàng phân loại và xử lý. Đất trống tại thành phố được tận dụng. Khu chăn nuôi tại các khu công nghiệp sạch sẽ.

Mục tiêu 11: Đô thị và cộng đồng bền vững

Rác trở thành tài nguyên thay vì phải tốn 400 nghìn/tấn để chôn hay đốt. Rác nhựa vì vậy cũng được phân loại sạch hầu dễ tái chế. 

Mục tiêu 12: Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm

Các doanh nghiệp cử nhân viên thu gom và phân loại rác sạch sẽ trước khi giao. Họ hạn chế dùng túi ni lông.

Mục tiêu 13: Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

Xã hội chung tay dễ dàng tất cả các khâu, từ thu gom, vận chuyển, xử lý đến tiêu thụ.

Mục tiêu 17: Thiết lập quan hệ hợp tác nhằm đạt được các mục tiêu

Là đầu vào của các doanh nghiệp chăn nuôi và chế biến bánh kẹo Giúp đối tác đạt mục tiêu tuần hoàn rác thải hướng đến EPR.

Nỗ lực phụng sự xã hội

"Chúng tôi đang hành động mỗi ngày, nỗ lực tìm kiếm giải pháp bảo vệ môi trường và phụng sự cho nền nông nghiệp và môi trường"

CHUYỆN GREEN CONNECT

GreenConnect là hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ xanh, hướng tới sứ mệnh “Thúc đẩy giao dịch xanh, cho cuộc sống an lành, vì tương lai bền vững”. Tại GreenConnect, “Xanh” và “Cộng đồng” là hai tinh thần cốt lõi, xuất hiện trong tất cả các dự án và sản phẩm.

NODA là sàn thương mại điện tử cung cấp 500+ các sản vật
địa phương ngon lành, sản phẩm tiêu dùng không hóa chất độc hại và chế phẩm sinh học tự nhiên an toàn.

GreenPoints là ứng dụng di động giúp hành trình sống xanh trở nên thú vị và dễ dàng hơn thông qua việc tặng điểm thưởng xanh (điểm GP) cho người dùng khi họ thực hiện các hành động xanh.

Larva Yum là dự án xử lý rác hữu cơ bằng ấu trùng ruồi lính đen và chế biến ấu trùng thành thức ăn mang nguồn đạm dồi dào cho
gia súc, gia cầm và thuỷ sản.

Máy KOMPOVI xử lý thức ăn thừa, rau củ quả bị hỏng, xương động vật, vỏ tôm cua, vỏ trứng, bã đậu… bằng các quá trình nghiền, trộn,
ủ phân, xử lý mùi hôi và nước rỉ rác.

Một dự án của Doanh nghiệp xã hội Green Connect.

viVietnamese