LỚP HỌC 3 MỘC

Dành cho nhà trường, các bạn học sinh, các gia đình và người lớn quan tâm đến môi trường và phát triển bền vững, chuyến đi “Tìm về Rác” với đa dạng 
các hoạt động trải nghiệm, vui chơi trong ngày sẽ mang đến cho bạn cái nhìn thực tế về xử lí rác hữu cơ, 
chăn nuôi nhân đạo và những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn giữa thiên nhiên.
 

Một ngày làm chiến binh giải cứu môi trường

Cuối tuần đến rồi, bạn và các con của bạn đã có một địa điểm nào thú vị gần Tp.HCM để trải nghiệm cùng nhau chưa? Mời bạn đến với Lớp học 3 Mộc – một dự án của 

doanh nghiệp xã hội Green Connect để trở thành chiến binh giải cứu môi trường!

Một ngày giải cứu môi trường của các bạn học sinh BCIS

Vì sao bạn nên tham gia Lớp Học 3 Mộc?​

Giải mã vòng tuần hoàn của rác
Làm việc nhóm và xây dựng dự án
Kích thích óc sáng tạo và khả năng tìm tòi

Khách hàng của chúng tôi

Trường Ngoại khóa Dream & Do
Trường Song ngữ Quốc tế Canada
Trường Đại học KHXH & NV

Điểm nhấn trong chuyến hành trình

Chúng ta đã quen nghe hành trình “từ nông trại đến bàn ăn”. Thế còn hành trình từ “rác thải đến bàn ăn”? Làm thế nào cọng rác sinh ra có thể quay trở lại trong một dạng thức mới, khép kín vòng tuần hoàn đang bị đứt gãy? Cùng khám phá câu trả lời và trải nghiệm một ngày trọn vẹn từ đôi bàn tay, trí óc, đến trái tim:

Thử tài phân loại rác và gắn kết gia đình

Nếu thường ngày cha mẹ bận rộn không thể dành thời gian cho con cái, Lớp Học 3 Mộc chính là cơ hội tuyệt vời để cả nhà cùng nhau gắn kết thông qua các hoạt động học tập hữu ích. Thử thách phân loại và xử lý các loại rác khác nhau như rác hữu cơ, nhựa, giấy, thủy tinh… hứa hẹn mang lại nhiều niềm vui và kiến thức hữu ích cho các thành viên trong gia đình.

Thưởng thức ẩm thực địa phương

Còn gì tuyệt hơn được thưởng thức ẩm thực tại địa phương do chính tay người địa phương nấu? Bữa trưa ngon lành từ các món ăn miền quê thân thuộc và dân dã là một điểm đặc sắc của chuyến đi, vừa no bụng vừa giúp chúng ta hiểu thêm hành trình “từ rác đến bàn ăn” là một vòng lặp khả thi, có thể nhân rộng.

Phát triển khả năng tư duy và ngôn ngữ

Bạn muốn trau dồi năng lực học tập, tư duy các bé? Bật mí cho bạn: Lớp Học 3 Mộc không chỉ là chuyến tham quan đơn thuần mà được tích hợp rất nhiều hoạt động giáo dục, mang đến môi trường học tập thông qua trải nghiệm lý tưởng. Tại đây, các bé có thể trau dồi tiếng Anh cũng như kiến thức thời 4.0 qua mô hình thuyết trình song ngữ Anh – Việt về kinh tế tuần hoàn (circular economy), nông nghiệp tái sinh (regenerative agriculture), phúc lợi động vật (animal welfare).

Hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm khác

Học mà chơi, chơi mà học… Không gian chơi đùa ở trang trại sẵn sàng tiếp đón cả gia đình, các đoàn học sinh và cả các nhóm bạn bè, đồng nghiệp! Mời bạn phát huy khả năng sáng tạo và gặt hái niềm vui qua hoạt động ca hát và sáng tác những bài hát về trái đất, về vấn đề phát triển bền vững bằng các nhạc cụ piano, guitar và ukulele có sẵn tại trang trại theo cách ngẫu hứng nhất!

Lịch trình dự kiến

Chuyến tham quan trang trại Larva Yum

Dream & Do đến thăm xưởng Larva Yum

Ngày 26/07/2022, Larva Yum vinh dự là đơn vị duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh đón tiếp và trao đổi với Dream & Do – một nhóm các bạn du học sinh và giáo viên đại diện cho Chương trình trao đổi về môi trường giữa Mỹ và Việt Nam 2022 về quá trình xử lý rác thải hữu cơ bằng ấu trùng ruồi lính đen.

Giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ghé thăm
"công xưởng ấu trùng"

Ngày 24/6/2022, 35 cán bộ giảng viên ngành Xã hội học đã ghé thăm Larva Yum và được nghe về các vấn đề rác thải đô thị như lãng phí “tài nguyên” rác hữu cơ, xử lý rác thải không đúng cách và tìm hiểu quy trình xử lý rác thải hữu cơ bằng ấu trùng ruồi lính đen.

Một ngày tham quan trang trại Larva Yum

Buổi sáng (9:00 – 12:00)

Vui chơi trong vườn cây ăn trái, sinh hoạt vòng tròn, hoạt động nhóm về chủ đề môi trường, làm thủ công, sáng tác nhạc và ca hát… và nhiều hoạt động khác. Các hoạt động có thể được thiết kế tùy theo nhu cầu.

Buổi trưa (12:00 - 13:30)

Ăn trưa với các món ăn địa phương, trứng gà, thịt gà từ dự án.

Buổi chiều (13:30 – 15:00)

Tham quan trang trại và trải nghiệm

Lớp Học 3 Mộc sẽ diễn ra tại trang trại Larva Yum Nhơn Trạch, chỉ 4km từ phà Cát Lái – TP.HCM.
Chi phí đóng góp tối thiểu cho mỗi người là 300,000/ người. 
 Để biết thêm thông tin di chuyển và lịch trình chuyến đi, vui lòng liên hệ hotline 0585 730 427 (Hải Âu).

Hành trình đáng nhớ đang chờ đợi bạn.
Trở thành chiến binh môi trường ngay hôm nay!

Một dự án của Doanh nghiệp xã hội Green Connect.

viVietnamese